Văn hóa 3C3T

10:00 07-11-2016

Nổi tiếng với văn hóa doanh nghiệp "độc đáo", Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica luôn thu hút các ứng viên bằng những điều khác biệt thú vị mà bạn khó có thể tìm thấy ở các đơn vị startup Việt Nam nào khác. Giá trị cốt lõi tạo nên nét riêng này chính là văn hóa 3C3T. 3C ở đây là viết tắt của "Con voi, Chiến binh, Công nghiệp" còn 3T có nghĩa là "Thẳng thắn, Tiến xa, Tin tưởng"

Con voi: Ngay ngày đi làm đầu tiên, mỗi nhân viên của Topica sẽ được đào tạo về quy trình vẽ voi, nói cách khác đó là cách chuẩn hóa và hệ thống hóa toàn bộ các quá trình làm việc, có kế hoạch tổng thể cho tất cả các dự án, công việc. Chính nhờ cách thức vận hành khoa học này mà nhân viên Topica có thể tận dụng tối đa thời gian để đưa lại kết quả theo cách nhanh nhất.

Chiến binh: Trong môi trường startup trẻ và năng động như Topica, mỗi nhân viên đều có cơ hội thử thách bản thân tại nhiều vị trí tùy theo nhu cầu và năng lực. Tinh thần dũng cảm, dám đập cũ xây mới, dám đối mặt với vấn đề, không dừng lại ở lần thử đầu tiên đã khích lệ nhân viên Topica dám xung phong xông pha vào các dự án quốc tế. Nếu thành công, bạn sẽ được thưởng, thăng tiến còn ngược lại, nếu như thất bại, bạn sẽ được phong hiệp sĩ, ưu tiên quay về và miễn đánh giá thấp 1 kỳ. Những đóng góp của nhân viên Topica đối với sự phát triển của Tổ hợp luôn được coi trọng, đánh giá đúng với nhiều chế độ thưởng như thưởng năng suất, thưởng dự án, thưởng sáng kiến, thưởng tăng tốc, thưởng nóng, thưởng khi nghĩ ra cách thưởng mới…Cùng với hệ thống đánh giá KETRAPHAKY, bạn dễ dàng định hướng được con đường phát triển của mình, biết bản thân cần làm gì để thăng tiến lên cấp cao hơn.

Công nghiệp: Trong thời đại công nghệ số, bất kỳ lĩnh vực nào đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với cấu trúc rõ ràng. Là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, Topica Edtech Group vận hành, phát triển theo một quy trình cụ thể, rõ ràng. Các dự án, công việc đều có danh sách đầu việc, tài liệu mẫu, quy trình, kịch bản, phiên bản, mã tài liệu, từ đó hạn chế tối đa việc thiếu sót hoặc phát sinh không cần thiết để mọi việc hoàn thành một cách sớm nhất.

Thẳng thắn: Con người Topica đề cao sự thẳng thắn mang tính xây dựng. Đập bàn với sếp được thưởng, nịnh sếp bị phạt. Nếu gặp vấn đề vướng mắc, nhân viên Topica có thể yêu cầu "trà đá - đối thoại trực tiếp" với sếp và đồng nghiệp hoặc thông qua các buổi cà phê hàng tuần, họp mặt toàn dân "TGIF" (Thanks God It Friday) hàng tháng hay bàn tròn "ném đá" 2 ngày mỗi kỳ để được hỏi đáp mọi thứ từ quyền lợi, chiến lược đến kế hoạch ăn chơi.

Tiến xa: Là thành viên của Tổ hợp, bạn luôn được ban lãnh đạo khuyến khích chơi hết mình, làm hết mình. Chỉ cần bạn luôn giữ được niềm đam mê cùng tinh thần ham học hỏi, không chịu từ bỏ mục tiêu để tiến lên phía trước, chắc chắn bạn sẽ có thể nhanh chóng được tham gia vào "cuộc chiến" giành hàng chục vị trí Quản lý và Chuyên gia trống tại Tổ hợp.

Tin tưởng: Topica hiểu rõ mọi thành công đều phải gây dựng dựa trên sự tin tưởng, bất kể đó là lòng tin của nhân viên hay của học viên, sinh viên tham gia các chương trình đào tạo trực tuyến của Topica. Do vậy, Tổ hợp luôn cố gắng tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên và nỗ lực phát triển chất lượng của chương trình tiếng Anh trực tuyến Topica Native, Chương trình đào tạo Cử nhân trực tuyến Topica Uni, TFI - Vườn ươm khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có học viên gọi vốn hàng triệu USD,...


Bài Liên quan