6 Không startup

01:07 30-11-2016

Là đơn vị startup hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực công nghệ giáo dục, Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã đưa ra văn hóa 6 Không dành cho các Topican (danh từ riêng dùng để chỉ nhân viên của Topica)

Không sợ bẩn tay: Bạn có nghĩ rằng khi phối hợp làm việc thì luôn cần có sự phân chia công việc rõ ràng để mỗi người có thể hoàn thành đủ và tốt nhiệm vụ của mình? Quan điềm này của bạn sẽ được thay đổi một cách tích cực theo văn hóa chuẩn startup của Topica "lúc cấp bách thì việc gì cũng phải làm". Chính điều này sẽ giúp công việc của cả đội đạt được kết quả một cách nhanh nhất. Đồng thời bạn cũng rèn luyện được cho mình lối tư duy nhanh cùng cách xử lý chuyên nghiệp khi có những vấn đề phát sinh.
Không sợ cái mới: Càng làm nhiều việc mới thì càng biết nhiều hơn. 
Văn hóa sẵn sàng đập cũ xây mới tại Tổ hợp khuyến khích Topican dám thử cái mở, xóa bỏ tâm lý e ngại khi bắt tay vào làm những việc nằm ngoài chuyên môn. Và đây là một trong những điều góp phần giúp Topica trở thành đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. 
Không sợ dẫm bẩn: Dẫm xong rồi càng có nhiều kinh nghiệm. 
Tại Topica, không có khái niệm "đã làm là phải thành công, không được phép thất bại". Quan điểm của các Topican: Chính từ thất bại bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm nhất. 
Không đòi đường đẹp (đường đang xây): Hãy cùng xây đường. 
Trong môi trường startup, bạn phải bắt đầu xây dựng từ những điều không chắc chắn nhất. Song chính trong quá trình tìm tòi, phát triển, hoàn thiện sản phẩm, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và tìm thấy những thế mạnh khác của bản thân. Với tinh thần teamwork mạnh mẽ như ở Topica, bạn sẽ không làm việc một mình mà sẽ được đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ để cùng đi đến mục tiêu.
Không đắn đo: Làm bản nháp liên tục một cách nhanh nhất có thể, quyết đoán khi làm việc. 
Bạn không nên tìm sự hoàn hảo về sản phẩm/quy trình/giải pháp trong những lần đầu tiên. Điều này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn cần thiết cho một phần nào đó. Trong thời đại toàn cầu hóa, khi cơ hội đến và đi rất nhanh thì cách làm việc quyết đoán, nhanh chóng sẽ đem lại thành công lớn hơn. Đó cũng chính là những điều mà Topica luôn mong muốn ở nhân viên của mình.
Không rạch ròi: Làm cả việc của đồng đội khi cần. 
Tại Topica, có thể bạn sẽ được giao công việc của đồng nghiệp dù đó không phải thế mạnh hoặc trách nhiệm ban đầu bạn đảm nhiệm. Song nhờ đó, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như kỹ năng làm việc để cùng cả team đánh thắng dự án. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ như vậy nếu gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình làm việc. Những đóng góp này sẽ được tính là sự phát triển của bạn trong Tổ hợp, từ đó bạn có nhiều cơ hội lên các cấp cao hơn.


Bài Liên quan